Dịch vụ chuyển dọn kho bãi

Nhu cầu tìm đến dịch vụ di dời kho xưởng, kho bãi ngày càng tăng mạnh trên thị trường nhằm đáp ứng được việc chuyển tài sản của doanh nghiệp một cách nhanh chóng, thuận tiện và đảm bảo ít tổn thất nhất. Hãy cùng bài viết này tìm hiểu chi tiết hơn về đặc điểm cũng như những khó khăn của ngành nghề này trong quá trình hoạt động.

Hình 1. Dịch vụ di dời kho xưởng đang rất phát triển trên thị trường hiện nay

Nhu cầu tìm dịch vụ vận chuyển kho bãi đang tăng mạnh trên thị trường

Việc chuyển nhà xưởng ở các doanh nghiệp thỉnh vẫn xảy ra và nhu cầu này ngày càng thường xuyên khi nhận thấy được những ưu điểm nổi bật của loại hình dịch vụ này.

1. Những khó khăn mà các doanh nghiệp gặp phải khi tự vận chuyển, di dời kho bãi

Các doanh nghiệp khi có nhu cầu dọn công trường, nhà xưởng thường gặp một số khó khăn như sau:

- Công việc dọn nhà xưởng rất vất vả, nặng nhọc và đòi hỏi cần một lượng lớn nhân công có sức khỏe tốt.

- Ngoài việc thiếu nhân lực, các doanh nghiệp còn gặp khó khăn trong vấn đề thiếu các phương tiện hỗ trợ đạt chuẩn và các phương tiện vận chuyển chất lượng cao để di dời nhà xưởng một cách thuận tiện và nhanh chóng.

- Khi doanh nghiệp tự vận chuyển và di dời kho bãi sẽ tốn kém nhiều thời gian và công sức do làm việc thiếu kinh nghiệm và không chuyên nghiệp. Điều này sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp kế hoạch sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp đã đề ra trước đó.


Hình 2. Việc tự di dời kho xưởng sẽ khiến doanh nghiệp gặp rất nhiều vấn đề khó khăn

- Nếu để doanh nghiệp tự vận chuyển sẽ tốn kém nhiều chi phí hơn cho vấn đề nhân lực nên sẽ gây ra lãng phí mà lại không đạt hiệu quả cao.

- Do thiếu kinh nghiệm nên việc di dời rất dễ xảy sự cố, gây hỏng hóc cho trang thiết bị và vật dụng tại kho xưởng. Điều này sẽ gây khó khăn cho doanh nghiệp và tổn thất tài chính không hề nhỏ.

Những khó khăn trên sẽ được giải quyết triệt để và hiệu quả nếu doanh nghiệp sử dụng dịch vụ di dời kho xưởng đang có mặt nhiều nơi trên thị trường.

2. Nhu cầu sử dụng dịch vụ di chuyển kho bãi ngày càng tăng mạnh từ phía các doanh nghiệp

Từ những khó khăn đã nêu ở trên khi doanh nghiệp từ mình xoay sở đi di dời kho xưởng của mình, có thể thấy được việc tìm một đội ngũ chuyên nghiệp với đầy đủ thiết bị nhằm vận chuyển tài sản một cách an toàn và nhanh chóng đang là nhu cầu rất lớn.

Những khó khăn nói trên không chỉ xuất hiện tại một số doanh nghiệp cá biệt mà là thường xuyên và và tại hầu hết mọi địa điểm ở khắp cả nước.

Khi sử dụng dịch vụ di chuyển kho bãi, các doanh nghiệp không còn phải lo lắng về các sự cố xảy đối với tài sản của mình. Ngoài ra, thời gian vận chuyển luôn rất nhanh chóng, kịp thời nên không làm trễ nãi thời gian sản xuất và vận hành của doanh nghiệp.

Đó cũng là những lý do chính giúp cho các dịch vụ di dời kho xưởng ngày càng mở rộng và phát triển ở nhiều nơi trên thị trường hiện nay.


Hình 3. Cần cso những thiết bị vận chuyển chuyên dụng để di dời kho xưởng an toàn và nhanh chóng

Các dịch vụ di dời kho xưởng cần đáp ứng những yêu cầu nào của doanh nghiệp?

Các dịch vụ chuyển dọn kho bãi trên thị trường hiện nay đang ngày càng được mở rộng và phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao từ các doanh nghiệp.

Nhằm thực hiện tốt và giúp doanh nghiệp yên tâm khi sử dụng dịch vụ, quy trình di dời kho bãi cần phải tuân thủ các bước cơ bản như sau:

Sau khi nhận được yêu cầu di dời kho xưởng từ phía doanh nghiệp, các bước cần phải hoàn thành như sau:

1. Khảo sát nhà xưởng cần được di dời:

Với bước khảo sát này, công ty cần phải ghi nhận đầy đủ tất cả yêu cầu khách hàng về việc di dời kho xưởng.

Sau đó, cần phải khảo sát cụ thể vị trí, địa điểm, không gian nhà xưởng. Lưu ý phải kiểm tra kỹ tất cả tài sản, thiết bị.

Cuối cùng là bước đo đạc, tính toán các phát sinh có thể xuất hiện để đưa ra được chi phí và thời gian chính xác trong hợp đồng ký kết.


Hình 4. Công việc di dời kho xưởng cần phải thực hiện bài bàn và đúng quy trình

2. Đưa ra phương án tổng thể:

Thiết lập ra phương án chuẩn về tất cả yêu cầu cần thiết như: nhân công, chi phí tổng, các loại phương tiện vận chuyển,…

Tính toán về tất cả mọi trường hợp có thể xảy ra làm phát sinh chi phí so với dự toán ban đầu.

Thuyết trình, giải thích cho khách hàng và đưa ra mức giá tổng thể sẽ ghi vào hợp đồng.

3. Tiến hành di dời kho xưởng:

Đưa các phương tiện vận chuyển đến địa điểm cần di dời kho xưởng theo đúng thời gian đã quy định trong hợp đồng.

Trong quá trình di dời cần phải đảm bảo an toàn tuyệt đối về tài sản cũng như an toàn của người thực hiện.

4. Bàn giao, thanh toán:

Sau khi công việc di dời hoàn tất, sẽ thực hiện bàn giao với khách hàng và nhận thanh toán theo đúng số tiền trên hợp đồng.